Offer Categories: สินเชื่อโฉนดที่ดิน

เงินเดือนผู้กู้
8,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 4 แสนบาท
อายุผู้กู้
20-60 ปี
สมัครสินเชื่อ kkp cash now บริการสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 3.15% ต่อปี
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับหลักประกัน)
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
สนใจซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างบ้าน ธอส 2567 ต้องทำอย่างไร?
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
สินเชื่อซื้อที่ดินเพื่อการเกษตร ธกส 2567 วงเงินสูงผ่อนสบายๆ

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ..เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการไถ่ถอนที่ดิน 2567

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ผู้ที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์โฉนดสามารถนำมาสังหาริมทรัพย์ดังกล่าวซึ่งเป็นเจ้าของอย่างถูกต้องตามกฎหมายใช้เป็นหลักประกันในการค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อประเภทการจำนองที่ดินเอาที่ดินเข้าธนาคาร 

สินเชื่อโฉนดที่ดินสินเชื่อโฉนดที่ดินที่ไหนดี

สินเชื่อโฉนดที่ดินหรือที่เราจะเรียกกันง่ายๆว่าการจำนองที่ดินกับธนาคาร เราสามารถขอลักษณะสินเชื่อดังกล่าวได้จากธนาคารพาณิชย์หรือสถาบันการเงินทั่วไปทั่วประเทศ สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า หรือเป็นลักษณะของที่ดินพร้อมอาคาร ซึ่งข้อได้เปรียบของลักษณะเอาที่ดินเข้าธนาคาร สถาบันการเงินจะพิจารณาหลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นหลัก ไม่ต้องกังวลเรื่องของสินเชื่อที่ดินค้ำประกันบุคคลอื่นๆ 

สินเชื่อโฉนดที่ดิน – เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการไถ่ถอนที่ดิน

สิ่งที่ผู้ยื่นเรื่องสินเชื่อที่ดินแลกเงิน ควรจะตระหนักเป็นอย่างดีคือรายละเอียดสำหรับการไถ่ถอนที่ดินจะต้องมีความชัดเจน โฉนดที่ดินเข้าธนาคารพรุ่งนี้ทำการยื่นเรื่องจะต้องไม่ผิดเงื่อนไขในการขอสัญญาสินเชื่อที่ดิน เพราะอาจจะเกิดปัญหาได้ในภายหลังโดยเฉพาะหากเป็นรูปแบบของการจำนองที่ดิน ซึ่งมูลค่าของที่ดินหรือการถ่ายถอนจะแตกต่างจากการขอสินเชื่อลักษณะเงินสด เท่ากับว่าหากคุณไม่ได้รับคืนจะไม่มีการแบ่งเงินก้อนคืนเอาที่ดินเข้าธนาคารจึงไม่เหมือนกับสินเชื่อที่เป็นเงินสด แต่อาจจะถูกยึดที่ดินไปเลย

สินเชื่อโฉนดที่ดิน จึงมีวงเงินก้อนค่อนข้างสูงเพราะที่ดินมีมูลค่าสูง ในทางกลับกันผู้ที่ทำการขอสินเชื่อดังกล่าวควรจะปฏิบัติตามเงื่อนไขอย่างถูกต้องและเมื่อครบกำหนดก็สามารถรับโฉนดที่ดินคืนได้จากสำนักงานที่ดินได้เลยทันที

สินเชื่อโฉนดที่ดิน – ขั้นตอนในการจำนองที่ดินกับธนาคาร

สินเชื่อโฉนดที่ดิน มีขั้นตอนในการจำนองที่ดินกับธนาคารง่ายๆดังต่อไปนี้

  • ผู้ที่ต้องการทำการยื่นเอกสารการสมัครขอสินเชื่อโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร แต่ต้องยื่นเอกสารที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่ละแห่งและกำหนดไว้ให้เรียบร้อยซึ่งมีความสำคัญมากๆหากเตรียมเอกสารการสมัครให้ครบถ้วนตั้งแต่ทีแรกนอกจากจะสร้างความล่าช้าแล้วยังเป็นการทำให้เจ้าหน้าที่พิจารณาได้ว่าผู้ที่ทำการยื่นสินเชื่อที่ดินไม่มีความพร้อม
  • ธนาคารหรือสถาบันการเงินจะทำการประเมินราคาจากหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันนั่นก็คือโฉนดที่ดิน เธอจะมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาของการประพันธ์การเงินอาจจะแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยซึ่งจะต้องดูว่าเป็นพื้นที่อยู่บริเวณใดสามารถสร้างกำไรในอนาคตได้ประมาณเท่าไหร่ อัตราการเติบโตและการพัฒนาของพื้นที่นั้นๆ รวมทั้งประเภทของ โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ดูว่าเป็นสินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า หรือเป็นลักษณะของที่ดินพร้อมกับอาคาร
  • รีวิวจากธนาคารทำการประเมินราคาหลักทรัพย์เรียบร้อยแล้วจะมีการแจ้งผลการอนุมัติ วงเงินอนุมัติสินเชื่อที่ดินแลกเงิน และ รายละเอียดอัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาผ่อนให้กับผู้ที่ต้องการยื่นทำสัญญาสินเชื่อที่ดิน
  • จากนั้นจะมีการนัดให้เข้าทำสัญญา โดยจะทำการทำสัญญาจดจำนองที่ดิน ณ กรมที่ดิน 
Scroll to Top