Banks: SCBX

เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 10.40% ต่อปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 5 ล้านบาท
อายุผู้กู้
20-60 ปี
รีไฟแนนซ์รถยนต์ไทยพาณิชย์ผ่อนสบายนานถึง 84 เดือน
เงินเดือนผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 1.5 ล้านบาท
อายุผู้กู้
20-60 ปี
สมัครกู้ไทยพาณิชย์วันนี้กี่วันทราบผลอนุมัติ?
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
เงินไชโยบริการสินเชื่อสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน
เงินเดือนผู้กู้
10,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อายุผู้กู้
20-65 ปี
สินเชื่อสิ้นสุดระยะเวลาโครงการเรียบร้อยแล้ว

SCBX  SCBX คือ อะไร


SCBX คือ อะไร มีใครรู้จักบ้าง มาทำความรู้จักกับ SCB X กันก่อน ธนาคารไทยพาณิชย์ แถลง ข่าว SCB ประกาศปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ด้วยการถอนบริษัท SCB ออกจากตลาดหลักทรัพย์ และได้ตั้งบริษัทแม่ขึ้นมาคือ SCB X  ธนาคาร SCB เดิมจะอยู่ภายใต้บริษัทแม่ SCB X  ดังนั้น SCBX คือ บริษัทแม่ของธนาคารเอสซีบี  เป็นการปรับโครงสร้าง ปรับโฉมใหม่ครั้งใหญ่ ของ SCB   จัดตั้งบริษัท SCBX เพื่อเร่งขยายธุรกิจเชิงรุกก้าวสู่ธุรกิจการเงิน และแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบ SCBX เตรียมพร้อมเข้าสู่สนามการแข่งขันการเงินแบบใหม่ เป็นการยกระดับ สู่กลุ่มเทคโนโลยีการเงินระดับภูมิภาค ภายในปี 2025 เป้าหมายสร้างฐานลูกค้าสองร้อยล้านคน พร้อมเชื่อมต่อ ecosystem ทั้งในและต่างประเทศ โดย SCBX จะยังอยู่ภายใต้การกำกับดูแลที่ใกล้ชิดของธนาคารแห่งประเทศไทย  เป็นข่าว SCB ที่มีเสียงฮือฮา เขย่าวงการธนาคาร และการเงินครั้งใหญ่ ที่ SCB มีบริษัทแม่ก้าวสู่โลกดิจิทัล

ธนาคารไทยพาณิชย์ SCBX บริษัทแม่


ในส่วนของการปรับตัวครั้งใหญ่นี้  ไลน์ธุรกิจ SCBX มีอะไรบ้าง จากเดิมนั้น ธนาคารเอสซีบี  จะมีรายได้จากการเก็บค่าธรรมเนียมต่าง ๆ แต่ในปัจจุบันพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ทำให้ธนาคารไทยพาณิชย์ เริ่มตระหนักว่า คงไม่สามารถจำกัดตัวเองไว้แค่ธุรกิจธนาคารแบบเดิมได้อีกต่อไป จึงมีการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ด้วยบริษัทแม่ SCBX  เพื่อทำลายข้อจำกัดแบบเดิม ๆ  บริษัท SCB เดิม จะอยู่ในเครือบริษัทลูกแทน ส่วนบริษัทแม่ จะมีไลน์ธุรกิจ 2 ส่วน 1. ธุรกิจ การเงิน และ ประกัน 2. ธุรกิจ New Growth  จะมีธุรกิจใหม่ออกมา และยังมีการจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทอื่น ๆ ในการเปลี่ยนครั้งนี้ บริษัท SCB ไม่ได้เป็นบริษัทแม่ ซึ่งการปรับโครงสร้างของ SCB คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 2-3 ในปี 2567    

ไลน์ธุรกิจในเครือ SCBX มีอะไรบ้าง


บริษัทในเครือ SCBX มีไลน์ธุรกิจในเครืออะไรบ้าง  ในส่วนที่แยกออกมา จาก หุ้น SCBX จะทำเรื่องธุรกิจสินเชื่อ และบัตรเครดิต สินเชื่อดิจิทัล รวมถึง สินเชื่อรถ และ การลงทุนในกองทุนรวม ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน โทเคนดิจิทัล และ หุ้นธนาคารไทยพาณิชย์ การให้บริการ มี วัตถุประสงค์ เป้าหมายการดำเนินธุรกิจ ภายใน 5 ปี ผลตอบแทนจะพุ่งขึ้นเป็น 1.5-2 เท่า  ฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศจะเพิ่มเป็น 200 ล้านคน ปัจจุบันมี 16 ล้านคน มาร์เก็ตแค็ป จะเพิ่มขึ้นเป็น หนึ่งล้านล้านบาท จากเดิมที่มีอยู่ 365 ล้านบาท พร้อมที่จะผลักดันบริษัทในเครือ ให้กระจายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ต่อไป บริษัทในเครือ SCB เดิม  เพื่อการเพิ่มความคล่องตัว และขีดจำกัดความสามารถในการแข่งขัน มุ่งหน้าสู่เทคโนโลยีการเงินระดับภูมิภาค เมื่อ SCBX ได้รับอนุญาตจากผู้ถือหุ้นเป็นที่เรียบร้อย SCB เดิมจะปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่ และจะพาตัวเองออกจากตลาดหลักทรัพย์เพื่อให้ SCBX เข้ามาแทนที่

Scroll to Top